trung tâm bảo tồn di tích cố đô huế nhà hát nghệ thuật truyền thống cung đình huế
close
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
 • Nghệ sỹ cung đình Huế với tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
  Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 07/6 đến 12/6, với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” tiếp tục khẳng định sức lan tỏa của một lễ hội văn hóa, lịch sử và nghệ thuật hội tụ những chương trình biểu diễn hấp dẫn của các nghệ sỹ tiêu biểu trong nước và quốc tế, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo; các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của các quốc gia đến từ các châu lục, diễn ra hàng đêm tại các sân khấu điện Kiến Trung, Thái Bình Lâu, vườn Thiệu Phương (Đại nội); các sân khấu cộng đồng bia Quốc học, Công viên 3/2 và trên khắp tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Nhiều nghệ sỹ thuộc Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú
  Sáng 6/3, lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), (NSƯT) lần thứ 10 đã được tổ chức trang trọng tại Nhà hát lớn Hà Nội. Nhiều nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSND, và NSƯT, trong đó, 4 nghệ sĩ thuộc Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế cũng đã được phong tặng NSƯT trong đợt này.

 • Nghệ sỹ cung đình Huế với chương trình thơ nhạc “Hương sắc mùa xuân”
  Tối 15 tháng Giêng (nhằm ngày 24/02/2024), chương trình Thơ nhạc “Hương sắc mùa xuân” do Ban Tổ chức Festival Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế tổ chức được các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế trình diễn tại không gian Phủ Nội Vụ, Đại Nội Huế là điểm nhấn của Ngày hội thơ Huế.

 • Chương trình phục vụ tết do các nghệ sỹ cung đình Huế biểu diễn

 • Không gian trưng bày mặt nạ tuồng Huế - Nơi tiếp lửa cho tình yêu nghệ thuật
  Không gian trưng bày Mặt nạ tuồng Huế là nơi giới thiệu các sản phẩm kẻ mặt nạ của học viên sau khi khóa học kết thúc. Đây vừa là điểm tham quan, vừa là không gian giới thiệu quảng bá nghệ thuật tuồng, đưa tuồng đến gần hơn với công chúng.

menu_open

Điểm di sản văn hóa thế giới

 • Điện thoại: 1
  Tuồng (Hát Bội) là một loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, tuy ra đời ở Đàng Ngoài, nhưng tuồng lại tìm thấy đất hứa ở Đàng Trong.
 • Điện thoại: 1
  Nghệ thuật Múa Cung đình mang đậm tính triết lý và thẩm mỹ phương Đông. Trong múa cung đình, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các động tác múa, sự di chuyển đội hình theo các tuyến, ngang, dọc, xéo cộng với việc tạo hình tượng theo hình khối làm nên nét đặc trưng riêng biệt, điển hình là các điệu: Lục cúng hoa đăng, trình tường tập khánh, phụng vũ, tứ linh, vũ phiến... Nghệ thuật cung đình nói chung và các vũ khúc cung đình Huế nói riêng là những sản phẩm mang tính kế thừa của chế độ phong kiến tồn tại hàng nghìn năm và kết tinh dưới thời nhà Nguyễn.
 • Điện thoại: 1
  Là một loại hình âm nhạc mang tính bác học của các triều đại quân chủ trong xã hội Việt Nam suốt hơn 10 thế kỷ. Nhã nhạc nhằm tạo sự trang trọng cho các cuộc tế, lễ cung đình như Tế Giao, Tế miếu, Lễ Đại triều, Thường triều...; Tinh hoa này được cô đọng lại dưới triều Nguyễn, khiến cho Huế càng được khẳng định hơn về một trung tâm văn hóa tiêu biểu của dân tộc. Với tất cả giá trị lịch sử ấy, lúc 15h30 ngày 7/11/2003,