trung tâm bảo tồn di tích cố đô huế nhà hát nghệ thuật truyền thống cung đình huế
close
Tin tức - sự kiện
menu_open

Tin tức - sự kiệnchevron_rightTin tức hoạt động

16/12/2023 10:10:04 SA
Xem cỡ chữ:
|
Nghệ sỹ cung đình Huế với chương trình nghệ thuật “Tình Huế ngày đông”
Tối ngày 15/12, chương trình nghệ thuật “Tình Huế ngày đông” do các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức tại khuôn viên Phủ Nội Vụ (Đại Nội – Huế) đã thu hút đông đảo người dân Huế và khách du lịch đến tham dự.

Chủ đề “Tình Huế ngày đông” được thể hiện qua các ca khúc viết về mùa đông Huế, về tình mùa đông của lòng người với ba phần, đó là: Khúc mưa, Khúc Huế đông và Khúc tri âm qua tự tình của các nhạc sĩ tác giả Nguyễn Ngọc Thạch, Minh Kỳ - Tôn Nữ Hỷ Khương, Nguyễn Trung Cang, Trịnh Công Sơn, Anh Bằng, Trương Hoàng Nghĩa, Lê Dinh, Nguyễn Văn Thương, Khánh Băng, Dương Thiệu Tước Ngân Giang.

NSND Bạch Hạc – Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế cho biết, bên cạnh dòng nhạc dân gian, Huế còn có một dòng âm nhạc cung đình trang trọng của những nghi lễ như giao nhạc, miếu nhạc, ngũ tự nhạc, đại triều nhạc, thường triều nhạc, yến nhạc. Những ai đã từng sống thật chậm với Huế xưa trong ăm ắp những giai điệu của thời gian hẳn không khỏi bùi ngùi mà nhớ để xin trở về, dù là thực, là mơ. “Tình Huế ngày đông” trong từng ca khúc không chỉ là ước lệ của khái niệm Ngày. Ngày trôi đi thì đã cũ, ngày ngắn hay dài cũng ở lòng người. Nhưng cái tình người, tình Huế thì vẫn còn đọng mãi bao nỗi yêu thương, khát vọng vấn vương cùng muôn thuở.

“Tình Huế ngày đông” được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT) và nối sóng trực tiếp trên sóng của kênh truyền hình kỹ thuật số VTC; của 25 Đài Phát thanh Truyền hình trong nước gồm Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đăk Nông, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Trà Vinh, Sóc Trăng và Cà Mau.