trung tâm bảo tồn di tích cố đô huế nhà hát nghệ thuật truyền thống cung đình huế
close
Tin tức - sự kiện
menu_open

Tin tức - sự kiệnchevron_rightTin tức hoạt động

25/12/2023 9:37:06 SA
Xem cỡ chữ:
|
Hai nghệ sỹ của Nhà hát cung đình Huế được Liên hiệp Nghệ nhân Văn hóa (Gugak Masters Inc) vinh danh
Theo đó, NSND Phan Thị Bạch Hạc hiện đang là Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế và Nghệ sỹ Huỳnh Đức Tiễn hiện đang là nhạc công tại Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế được Liên hiệp Nghệ nhân Văn hóa (Gugak Masters Inc) của Hàn Quốc vinh danh “Nghệ nhân âm nhạc cung đình - Gugak Master”.
 Biểu diễn nhã nhạc và múa cung đình tại Hàn Quốc (ảnh Hải Trung)
Biểu diễn nhã nhạc và múa cung đình tại Hàn Quốc (ảnh Hải Trung)

Dự án Vinh danh Nghệ nhân Âm nhạc Cung đình (Gugak Masters Designation) mong muốn nâng cao vị thế của các nghệ sĩ, nghệ nhân và cộng đồng văn hóa, những người có những đóng góp đáng kể cho âm nhạc truyền thống và nghề thủ công ở cấp quốc gia và quốc tế. Các tiêu chí lựa chọn nhấn mạnh sự xuất sắc về kỹ năng và khả năng làm chủ, sự sáng tạo và đổi mới cũng như sự cống hiến cho giáo dục và cố vấn. Các nghệ nhân âm nhạc cung đình được chọn sẽ hợp tác với các nghệ nhân văn hóa để quảng bá và phát triển đổi mới di sản phi vật thể của làng văn hóa toàn cầu.


NSND Phan Thị Bạch Hạc

Cùng với 2 nghệ nhân của Huế - Việt Nam, đợt này còn có 4 nghệ nhân khác của các nước trong khu vực châu Á được vinh danh gồm: Bà Sruti Respati đến từ Indonesia; ông Abdulhamit Raimbergenov đến từ Kazakhstan; bà Mohichehra Shamurotova và ông Bakhshiqul Togaev đến từ Uzbekistan.


Nghệ sỹ Huỳnh Đức Tiễn

NSND Phan Thị Bạch Hạc và Nghệ sỹ Huỳnh Đức Tiễn được Gugak Masters Inc vinh danh là một niềm tự hào của Huế và của cả nước.

TRỌNG BÌNH