Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huê
  

Mặt nạ tuồng được các nghệ sỹ cung đình Huế đưa xuống phố
- Sáng 28/6, hơn 200 nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế mang mặt nạ hóa trang vào các nhân vật trong nghệ thuật tuồng Huế đã quảng diễn và rước mặt nạ tuồng từ Thanh Bình từ đường đến Phu Văn Lâu. Đây là lễ hội nằm trong chuỗi sự kiện Festvail Huế 2022, với chủ đề "Tuồng Huế ngàn ...
Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế tham gia biểu diễn khai mạc Festival Huế 2022
Tối 25/6, tại sân khấu trước lầu Ngũ Phụng (Đại Nội), tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức khai màn với chương trình nghệ thuật đặc sắc, lung linh sắc màu. Các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế vinh dự biểu diễn trong đêm khai màn này.
Nghệ sỹ cung đình Huế tham gia nhiều hoạt động kỷ niệm 40 ngày thành lập Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Nhân dịp Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (10/6/1982 – 10/6/2022), các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế đã tham gia nhiều hoạt động biểu diễn, góp phần tạo nên sự thành công rữa rỡ của lễ kỷ niệm.
Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế đạt nhiều Huy chương tại Liên hoan “Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022”
Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc được tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm góp phần xây dựng và phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam. Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế (thuộc Trung Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) tham dự với 2 tác phẩm Tuồng: “Hóa nhật muôn dân” của tác giả ...
Các chương trình biểu diễn nghệ thuật kích cầu du lịch năm 2022
Nhằm tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ nhằm thu hút khách du lịch đến tham quan khu Di sản Huế. Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, sẽ tổ chức trình diễn và tái hiện các hoạt động nghệ thuật trong chương trình kích cầu du lịch năm 2022.
Nghệ sỹ cung đình Huế tham gia nhiều hoạt động đón xuân Nhâm Dần - 2022
Tết Nguyên đán là ngày tết cổ truyền lớn ở nước ta với nhiều phong tục truyền thống mang ý nghĩa sâu sắc. Dưới triều Nguyễn, Tết Nguyên đán được coi là một trong những lễ Tết lớn nhất trong năm và cung đình đón Tết với nhiều nghi lễ long trọng.
Nghệ sỹ cung đình Huế tham gia nhiều hoạt động đón xuân Nhâm Dần - 2022
Tết Nguyên đán là ngày tết cổ truyền lớn ở nước ta với nhiều phong tục truyền thống mang ý nghĩa sâu sắc. Dưới triều Nguyễn, Tết Nguyên đán được coi là một trong những lễ Tết lớn nhất trong năm và cung đình đón Tết với nhiều nghi lễ long trọng.
Nghệ sỹ cung đình Huế tham gia tái hiện Lễ Ban sóc dưới triều Nguyễn
Đây là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối năm âm lịch sau khi nha Khâm Thiên Giám soạn lịch xong. Lịch được tiến vào Hoàng Cung để cho Hoàng gia dùng, lịch được phát cho các quan ở Kinh Thành, ở các địa phương và phân phát lại trong dân chúng sử dụng.
Nhà hát NTTTCĐ Huế tham gia Hội thảo châu Á về Nhã nhạc và Múa cung đình
Ngày 26/11, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội, Huế. Ban giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình cùng phòng Nghiên cứu Ứng dụng thuộc Nhà hát đã tham gia hội thảo trực tuyến với chủ đề "ASIAN COURT MUSIC AND DANCE". Tại Hội thảo, NSND Phan Thị Bạch Hạc - Giám đốc Nhà hát, NSƯT Hoàng ...
Nghệ sỹ cung đình Huế báo cáo chương trình nghệ thuật chuẩn bị tái mở cửa đón khách sau dịch Covid - 19
Chiều 14/10, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội - Huế), các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế đã báo cáo chương trình nghệ thuật được dàn dựng dựa trên chật liệu của âm nhạc và múa cung đình Huế. Đến tham dự buổi báo cáo có KTS Hoàng Việt Trung - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di ...