Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huê
  

Ấn tượng nghệ sỹ Nhà hát NTTT Cung đình Huế trình diễn đêm "Hoàng cung giao hòa"

- Tối 29/6, tại Đại Nội – Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Hoàng cung giao hòa”. Đây là chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi hoạt động tuần lễ Festival Huế 2022, được các nghệ sỹ thuộc Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình trình diễn rất thành công.

 Hoàng cung Huế xưa là trung tâm triều chính, là nơi sinh hoạt của hoàng đế và hoàng gia triều Nguyễn. Thuở ấy, Nhã nhạc du dương bay bổng lan khắp các lâu đài, miếu mạo uy nghiêm cổ kính. Âm sắc ấy nương theo các lễ nghi và nghi tiết cung đình tại Kinh đô mà lan xa mãi. Dựa trên những chất liệu xưa cũ, chương trình nghệ thuật “Hoàng cung giao hòa” được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong không gian hoàng cung Huế, chương trình mang đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật gồm những bài bản múa hát cung đình, như: Phụng vũ, Lục cúng hoa đăng, Nữ tướng xuất quân, tiểu nhạc Long ngâm…Các nghệ sỹ trình diễn vũ khúc "Múa kiếm"


Các nghệ sỹ trình diễn vũ khúc "Lục cúng hoa đăng"

Từ âm sắc hoàng cung, chương trình nghệ thuật đã tiếp tục chuyển sang âm sắc các bài tân nhạc là một dòng chảy mang tính tiếp biến lịch sử với những ca khúc được viết về Huế, về sông Hương núi Ngự của các nhạc sĩ trong cả nước. Đặc biệt là những ca khúc sử dụng âm điệu cổ truyền Huế nhưng bằng những cảm xúc và phương tiện biểu hiện mới hơn.


Các nghệ sỹ trình diễn vũ khúc "Phụng vũ"
Khán giả đến tham dự rất hào hứng vì chương trình được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa miên phí.