Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huê
  

Nghệ sỹ cung đình Huế báo cáo chương trình nghệ thuật chuẩn bị tái mở cửa đón khách sau dịch Covid - 19

Chiều 14/10, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội - Huế), các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế đã báo cáo chương trình nghệ thuật được dàn dựng dựa trên chật liệu của âm nhạc và múa cung đình Huế. Đến tham dự buổi báo cáo có KTS Hoàng Việt Trung - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, TS. Nguyễn Phước Hải Trung - Phó giám đốc Trung tâm, đ/c Mai Xuân Minh - Phó giám đốc Trung tâm, NSND Bạch Hạc - Giám đốc Nhà hát, cùng toàn thể ban giám đốc và cán bộ nghệ sỹ Nhà hát.

Tại buổi báo cáo, các nghệ sỹ đã trình diễn các tiết mục như: Hoạt cảnh: Miên Man Nhớ Huế, trình diễn bộ sưu tập áo dài ngũ thân: Nếp Xưa Dấu Cũ của nhà Nhà thiết kế: Quang Hòa, trích đoạn Tuồng cổ: Phàn Lê Ba Đại Chiến Thiết Bạc (Trích trong vở tuồng Đàng Chinh Tây), Hòa tầu âm nhạc: Vọng Kinh Kỳ và nhạc, múa: Thanh Trà Hiến Quả.

Sau khi kết thúc chương trình, KTS Hoàng Việt Trung đã đánh giá cao những nỗ lực của nghệ sỹ Nhà hát trong thời gian qua. Theo KTS Hoàng Việt Trung, dù dịch bệnh kéo dài nhưng các nghệ sỹ của Nhà hát vẫn miệt mài tập luyện và buổi báo cáo hôm nay chính là thành quả mà các nghệ sỹ đã đạt được.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI BÁO CÁO: