Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huê
  

Nhiều nghệ sỹ cung đình Huế được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Ngày 10/01/2016, Lễ trao tặng danh hiệu NSND - NSUT lần thứ VIII năm 2015 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Việc phong tặng các danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân (NSND), Nghệ sỹ Ưu tú (NSƯT) ghi nhận công sức cũng như những đóng góp của các tác giả, văn nghệ sỹ, những người đã phấn đấu, cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam.

Tại buổi lễ trao tặng danh hiệu cao quý này, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế), có cố NSƯT La Cẩm Vân được truy tặng danh hiệu NSND và 07 nghệ sỹ được phong tặng NSƯT gồm: NSƯT Trương Tuấn Hải, NSƯT La Thanh Hùng, NSƯT Ngô Thế Tuệ, NSƯT Nguyễn Thị Phong Thủy, NSƯT Hoàng Thị Thu Hằng, NSƯT Dương Thị Kiều Oanh, NSƯT Nguyễn Thị Phương Thảo. Đây là những nghệ sỹ đã đạt nhiều giải thưởng trong các đợt liên hoan, hội diễn, hội thi toàn quốc về sân khấu truyền thống nói chung và nghệ thuật tuồng riêng.

Theo NSND Phan Thị Bạch Hạc – Giám đốc Nhà hát, tính đến nay, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế đã có 02 NSND và 10 NSƯT. Họ là những nghệ sỹ tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho qúa trình gìn giữ và phát huy những giá trị di sản của nghệ thuật cung đình Huế.

Trọng Bình